*** DIỄN ĐÀN MUA BÁN RAO VẶT MIỄN PHÍ ***

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
*** DIỄN ĐÀN MUA BÁN RAO VẶT MIỄN PHÍ ***

_____Diễn đàn Rao vặt thuộc http://thitruongraovat.net_____


Mưa Sale Băng - Cách mạng Mua sắm 11/11 Lazada Săn Hàng Rẻ

    Su dung gas an toan Sử dụng bếp gas an toàn

    avatar
    izinzin1
    Quan Tứ phẩm
    Quan Tứ phẩm

    Giới tính : Nam
    Tổng số bài gửi : 903
    Điểm thưởng : 903
    Danh tiếng : 5
    Thành viên từ : 10/05/2011
    11012012

    Su dung gas an toan Sử dụng bếp gas an toàn Empty Su dung gas an toan Sử dụng bếp gas an toàn

    Bài gửi by izinzin1

    Sử dụng bếp gas an
    toàn ngày Tết






    Su dung gas an toan Sử dụng bếp gas an toàn 1-3


    Với
    ưu điểm sạch – tiết kiệm – nhanh chóng
    , [You must be registered and logged in to see this link.]
    đã trở thành năng lượng được sử dụng chính trong việc nấu nướng tại các hộ gia
    đình. Và bên cạnh đó các sự cố cháy nổ trong quá trình sử dụng cũng thường
    xuyên xảy ra mỗi năm. Do đó việc sử dụng gas,
    bếp gas an toàn hiệu quả
    luôn là vấn đề được nhiều người tiêu dùng quan
    tâm.


    Chúng tôi đã có buổi trao đổi với ông Phạm Trần Vũ – Trưởng phòng Bảo
    Hành công ty bếp
    gas SAKURA
    xung quanh vấn đề này:





    P/V: Thưa ông, xung quanh các sự
    cố cháy nổ
    khi sử
    dụng bếp gas
    xảy ra hàng năm, theo ông nguyên nhân là gì?



    Ông Phạm Trần Vũ:


    Mỗi sự cố cháy nổ khi sử
    dụng bếp gas
    đều có nhiều nguyên nhân gộp lại, xong tôi nghĩ nguyên nhân
    lớn nhất là kiến thức về sử dụng gas, cách
    chọn lựa sản phẩm dùng gas
    của người tiêu dùng còn nhiều hạn chế.





    P/V: Vậy theo ông hạn chế của người tiêu dùng trong quá trình sử dụng
    gas là gì?



    Ông Phạm Trần Vũ:


    Thứ 1: Người tiêu dùng thiếu sót trong việc thường xuyên kiểm
    tra các thiết bị trong quá trình dùng gas như: Bình
    gas, van gas, dây dẫn gas, bếp gas
    . Họ thường giao việc này cho
    nhân viên giao gas vào mỗi lần thay gas. Mà nhân viên giao gas không phải ai
    cũng bỏ thời gian kiểm tra kỹ lưỡng từng bộ phận một, hơn nữa mỗi lần thay gas
    cách nhau cũng khá xa, 1 tháng, 2 tháng, thậm chí 6 tháng.


    Người sử dụng nên thường xuyên tự kiểm tra sự rò rỉ gas ở van gas,
    dường dây dẫn gas bằng nước xà phòng, để có thể phát hiện và thay thế sớm các
    bộ phận hư hỏng và nên thay [You must be registered and logged in to see this link.]
    sau 5 năm sử dụng.





    Thứ 2: Người tiêu dùng thiếu kiến thức trong việc xử lý các trường hợp
    dò gỉ gas, gây ra hậu quả nghiêm trọng. Nếu người sử dụng nắm vững và xử lý
    đúng theo hướng dẫn của các các công ty gas thì sự cố cháy nổ sẽ không xảy ra.
    Khi ngửi thấy mùi gas nồng nặc trong khu vực bếp, người sử dụng nên thực hiện
    các bước sau:


    - Khóa van bình gas


    - Mở tất cả các cánh cửa trong khu vực bếp để
    giúp gas khuếch tán vào không khí.


    - Giữ nguyên hiện trạng, liên hệ với hãng gas
    để cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, xử lý.





    P/V: Còn đối với việc chọn lựa sản phẩm dùng gas thì sao thưa ông?


    [You must be registered and logged in to see this link.]:


    Đa số người tiêu dùng thiếu sự quan tâm đúng mực về chất lượng sản
    phẩm, dễ dãi trong việc chọn lựa sản phẩm dùng gas dựa trên tiêu chí giá cả.


    Thứ 1: Bếp gas


    Khi chọn lựa sản phẩm bếp gas, người mua nên chú ý tới chất lượng, vật
    liệu sản xuất các chi tiết quan trọng của bếp gas như: Cụm đánh lửa, ống
    điếu, đầu đốt
    để đảm bảo sản phẩm được sử dụng lâu bền, an toàn. VD: Các
    sản [You must be registered and logged in to see this link.] được sử
    dụng cụm đánh lửa với khả năng thực hiện đến 40.000 lần đánh lửa và thời gian
    bảo hành 5 năm. Ong điếu được sản xuất từ loại thép không gỉ SUS304 với khả
    năng chống oxy hóa tốt nhất, đầu đốt được sản xuất bằng đồng thau thỏi (chưa
    qua tái chế), có độ bền cao và không bị biến dạng. Ngoài ra ở một số sản
    phẩm cao cấp SAKURA
    còn được trang bị đầu dò nhiệt, có chức năng tự động ngắt
    gas khi đầu đốt không có lửa hoặc khi nhiệt độ quá cao (đạt 260 độ C).





    Thứ 2: Van
    gas + dây dẫn cao su



    Nên chọn van gas + dây dẫn có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có công ty
    chịu trách nhiệm về chất lượng và sự an toàn của sản phẩm. Tốt nhất nên dùng
    van gas, dây gas của chính các công ty gas uy tín cung cấp.





    P/V: Ông có thể tư vấn thêm về cách sử dụng bếp gas an toàn – hiệu quả
    trong những ngày xuân sắp tới.



    Ông Phạm Trần Vũ:


    Trong những ngày xuân, việc nấu nướng tại các gia đình cũng diễn ra
    thường xuyên hơn. Việc đảm bảo an toàn cho gia đình là điều cần phải nghĩ đến.


    Điều cần làm đầu tiên là chúng ta nên tự kiểm tra lại toàn bộ van gas,
    dây dẫn gas xem còn an toàn hay không và thời gian sử dụng bao lâu?


    Trong quá trình sử dụng, nên chú ý các thao tác sau:


    Khởi động bếp:



    1. Kiểm tra nguồn gas : Bình
    gas còn gas hay không – dây dẫn gas
    có bị gấp, tuột hay đứt không – Van
    bình gas đã được mở chưa.
    2. Khởi động bếp:


    · Khi thao tác khởi động không thành công,
    nhanh chóng trả nút khởi động về vị trí OFF để khởi động lại, tránh để
    xì sống ra bên ngoài.


    · Khi thao tác nhiều lần không thành công, cần
    kiểm tra lại những bộ phận đánh lửa của bếp như: cụm đánh lửa, IC, Pin, dây dẫn
    hoặc liên hệ với Trung Tâm Bảo Hành, nhờ nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa, tuyệt
    đối không tự ý dùng lửa để thử các bộ phận.


    Điều chỉnh
    ngọn lửa:



    · Điều chỉnh lớn nhỏ: Điều chỉnh sao cho lửa
    tiếp xúc vừa đủ với tiết diện đáy nồi.


    · Điều chỉnh lửa xanh: Điều chỉnh vị trí lá
    chắn gió ở phần đuôi của ống điếu để có lượng gió phù hợp cho ngọn
    lửa tốt nhất
    .


    · Ngọn lửa tốt có đặc điểm: Ổn định, phần chân
    được chia rõ ràng thành từng múi và có màu xanh đặc trưng.


    Tắt bếp:


    Sau khi đã sử dụng xong, việc tắt bếp cần được thực hiện theo trình tự
    như sau:



    - Đóng van
    bình gas


    - Trả nút khởi động bếp về vị trí tắt (OFF).




    Nếu cần nấu liên tục trong một thời gian dài, chúng ta nên đổi lò nấu sau
    khoảng 2 giờ sử dụng, không nên dùng một lò nấu liên tục trong thời gian dài.






    Thông tin liên hệ:


    TP.HCM:


    -
    Showroom: 391
    Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình
    – ĐT: (08) 6678 5391


    -
    TT Bảo Hành:
    781/C9 Lê Hồng Phong
    (nd), P.12, Q.10 - ĐT: (08) 3862 0012



    Nội:
    [You must be registered and logged in to see this link.]


    -
    79 Lạc Trung, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội – ĐT:
    (04) 3972 0666



    Đà Nẵng:


    TT Bảo Hành: 25 Nguyễn Văn Linh, Quận Hải Châu, Đà
    Nẵng - ĐT: (0511)628 2423



    Cần
    Thơ:



    -
    TT Bảo Hành: 59 Phạm Ngũ Lão,
    P. Thái Bình, Q. Ninh Kiều, Cần Thơ - ĐT: (0710) 3764 441






    HOTLINE:
    0918 449 655



    Website:[You must be registered and logged in to see this link.]
    [You must be registered and logged in to see this link.]



    [You must be registered and logged in to see this link.]






    Đăng ký Thiết kế , Quảng cáo
    Website bởi
    : [You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.][You must be registered and logged in to see this link.] ( Vnpec Dat-T1) [You must be registered and logged in to see this link.]
    Share this post on: reddit

    No Comment.


      Hôm nay: Wed 27 Nov 2024, 7:49 am